Thư chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-02

Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27-02 là lời tri ân chân thành của cả nước đối với quý cán bộ y tế khi họ đã nỗ lực hết mình không kể ngày đêm, ngày lễ để thực hiện nhiệm vụ chống dịch như chống giặc, giữ cuộc sống yên bình cho đất nước, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Những ngày không ngủ yên của ngành y tế

Khoảng thời gian vừa qua có thể được xem là những ngày không ngủ yên của ngành y tế khi từng giờ, từng phút chúng ta phải đương đầu với kẻ thù nguy hiểm – virus Sars-CoV-2. Chúng ta nín thở với các con số ca nhiễm được cập nhật hàng ngày, hàng giờ nhưng cũng khấp khởi hy vọng với từng mũi tiêm vaccine được trao đi.

Những đợt bùng phát dịch bệnh vẫn mạnh mẽ và đầy biến động nhưng cũng thật nhẹ nhõm khi các ca nghi nhiễm được thông báo âm tính. Các ca dương tính vẫn xuất hiện nhưng hồi phục nhanh chóng cũng như các giải pháp điều trị COVID-19 vẫn đang có dấu hiệu khả quan. Công lao đó thuộc về không ai khác, chính là những cán bộ y tế đang ở tuyến đầu chống dịch: Urgo Medical xin tự hào gọi đó là những “chiến sĩ áo blouse trắng”.

Kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-02

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người. Trong thư, Bác Hồ đã viết: “Cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.”

Kể từ đó, hàng năm, cả nước kỷ niệm ngày 27/2 là Ngày Thầy thuốc Việt Nam như một lời tri ân chân thành gửi đến với những người làm trong ngành Y Tế. Chúng ta không ngừng tôn vinh những tấm gương người thầy thuốc luôn lấy người bệnh làm trung tâm, hy sinh thời gian, công sức, ham muốn cá nhân để giúp đời, giúp người. Họ làm tất cả để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống và thắp sáng hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Urgo Medical tri ân những chiến sĩ áo trắng

Chắc hẳn với mỗi cán bộ y tế, đại dịch lại để lại những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đâu đó trong muôn vàn khó khăn, chúng ta vẫn cảm nhận được những cảm xúc tích cực:

– Đó là cảm xúc đẹp của các y bác sĩ khi được trở lại một thời dấn thân của tuổi trẻ với những hoạt động tình nguyện chống dịch vì cuộc sống cộng đồng.

– Đó là cảm xúc thật vững tin khi được tiếp thêm sức mạnh từ các bệnh nhân đang được bản thân chữa trị, những lời chúc thân thương đến từ đồng bào cả nước.

– Đó là cảm xúc vui mừng khó tả của toàn bệnh viện khi nghe kết quả âm tính sau nhiều giờ lo lắng khi biết có người mắc, người thuộc diện F1 từng đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

– Đó là cảm xúc hạnh phúc của người Thầy thuốc khi chứng kiến những niềm vui vỡ oà của người bệnh và thân nhân khi nhận thông báo kết quả xét nghiệm âm tính và đủ tiêu chuẩn để xuất viện sau những ngày cách ly.

Và đó những niềm hạnh phúc đó là động lực không ngừng nghỉ cho các y bác sĩ trong cuộc chiến đầy chông gai. Bởi vì bảo vệ sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ rất vẻ vang nhưng cũng đầy hy sinh, trách nhiệm.

Tự hào 20 năm đồng hành cùng đội ngũ cán bộ y tế, Urgo Medical vẫn luôn tin tưởng và tự hào về những chiến binh áo trắng quả cảm. Kính chúc quý cán bộ y tế thân thương tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc. Thân chào và chúc cho tất cả chúng ta một năm quyết thắng đại dịch, cả nước sớm trở về cuộc sống bình yên!