CÔNG NGHỆ ĐỘC QUYỀN TLC CHỈ CÓ TẠI URGO MEDICAL

Tạo môi trường ẩm – Thay băng không đau – Lành thương nhanh chóng

Technology Lipido-Colloid (TLC) là Công nghệ độc quyền được được sáng chế bởi LABORATORIES URGO, hiện đang được áp dụng xuyên suốt trong tất cả các sản phẩm của Urgo Medical với hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng trên hơn 54,000 bệnh nhân.

Sự xuất hiện của Công nghệ TLC đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị vết thương, giúp hàng triệu bệnh nhân liền thương nhanh chóng mà không phải chịu đựng những cơn đau mỗi lần thay băng gạc. Đồng thời rút ngắn thời gian và giảm tải gánh nặng chăm sóc bệnh nhân cho các y bác sĩ, điều dưỡng và thân nhân người bệnh.CÔNG DỤNG TLC LÀ GÌ?

Ra đời từ năm 2000 tại Pháp với sứ mệnh đồng hành cùng bệnh nhân trên hành trình chữa lành vết thương, Urgo Medical luôn thúc đẩy các nghiên cứu và phát minh mới để đưa ra các giải pháp chăm sóc vết thương tiên tiến nhất, nhằm giúp bệnh nhân nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống bình thường sau những tổn thương trên da.

Trong đó, Công nghệ Lipido-Colloid (TLC – Mạng lưới liền thương) là thành công mang tính bước ngoặt của Urgo Medical. Đây là công nghệ tiên tiến độc quyền kết hợp độc đáo giữa các phân tử Hydrocolloid (Carboxymethyl Cellulose – CMC) & phân tử Vaseline (Petroleum Jelly – lớp tạo gel với thành phần thân béo). Từ đó, hình thành mạng lưới liền thương ưu việt giúp tạo môi trường ẩm, thúc đẩy quá trình tăng sinh mô hạt, thay băng không đau và lành thương nhanh chóng.

Nếu như trước đây, khi sử dụng băng gạc truyền thống, việc chăm sóc vết thương cần rất nhiều thời gian, công sức vì các nhân viên y tế phải thay băng mỗi ngày và theo dõi diễn tiến vết thương thường xuyên. Thì giờ đây, các sản phẩm ứng dụng công nghệ TLC của Urgo Medical đã trở thành tiêu chuẩn mới cho các dòng băng gạc vết thương được giới chuyên gia y tế, các y bác sĩ, điều dưỡng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng vì hiệu quả liền thương nhanh, không đau và chi phí phù hợp.CÔNG DỤNG CỦA MẠNG LƯỚI LIỀN THƯƠNG TLC

Với việc tạo ra mạng lưới liền thương, Công nghệ TLC đã giải quyết tốt 3 vấn đề thường gặp khi chăm sóc và điều trị vết thương hiện nay, thông qua 3 công dụng vượt trội:

01. Tạo môi trường ẩm

Khi tiếp xúc với dịch tiết vết thương, các thành phần CMC của mạng lưới liền thương TLC sẽ tạo thành lớp gel lipido-colloid. Lớp gel này giúp tạo môi trường ẩm tại nền vết thương và cung cấp các điều kiện tối ưu cho việc tăng sinh các tế bào trong giai đoạn liền thương.

Đây là công dụng đột phá của Công nghệ TLC vì môi trường ẩm sẽ thúc đẩy sự hình thành mô hạt và biểu mô hóa, có lợi cho quá trình liền thương. Trong khi đó, các loại băng gạc truyền thống thường làm cho nền vết thương khô nhanh chóng.

02. Thúc đẩy quá trình lành thương 

Nếu các loại băng gạc bình thường có thể làm tổn thương mô thứ cấp khi thay băng và gần như không có tác dụng chữa lành vết thương; thì ngược lại, các sản phẩm ứng dụng Công nghệ TLC đã được chứng minh khả năng kích thích tăng sinh nguyên bào sợi & sản xuất collagen, hyaluronic acid giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn. 

03. Thay băng không đau, không dính vào vết thương

Công dụng tuyệt vời nhất của TLC chính là THAY BĂNG KHÔNG ĐAU & không gây tổn thương nền vết thương/mô hạt, mang đến trải nghiệm liền thương nhẹ nhàng cho bệnh nhân trong suốt quá trình sử dụng cũng như tháo băng. Đồng thời giảm thiểu thời gian chăm sóc người bệnh của thân nhân và đội ngũ nhân viên y tế. 

Ngoài các công dụng nổi bật trên, Công nghệ TLC còn được đánh giá cao với các ưu điểm:

– Thời gian lưu băng lâu, duy trì lớp phủ toàn vẹn theo thời gian.

– Đa dạng kích thước và phù hợp cho nhiều loại vết thương.

– Dùng được cho các vị trí khác nhau, kể cả các vị trí khó thay băng.

– Chống thấm, không dính, có thể cắt và dùng với các băng gạc khác.KHÔNG NGỪNG CẢI TIẾN

Sau khi phát triển Công nghệ TLC và ứng dụng thành công vào sản phẩm UrgoTul, đội ngũ nghiên cứu Urgo Medical tiếp tục cải tiến và ra mắt các phiên bản băng gạc thế hệ mới, đáp ứng toàn diện các giai đoạn chăm sóc vết thương & phù hợp với từng loại vết thương khác nhau. 

  • TLC & UrgoTul

Đầu tiên, Urgo Medical ra mắt và ứng dụng Công nghệ TLC vào sản phẩm Gạc lưới vô trùng UrgoTul dành cho vết thương không có dấu hiệu nhiễm khuẩn, với hiệu quả vượt trội: Lành thương nhanh chóng – Thay băng không đau. Hiệu quả của công nghệ TLC đã được chứng minh lâm sàng trên hơn 54,000 bệnh nhân. 

  • TLC-Ag & UrgoTul Ag/Silver & UrgoClean Ag

Urgo Medical ra mắt Công nghệ TLC-Ag kết hợp giữa TLC + Bạc Sulfate. Ngoài hiệu quả lành thương không đau, TLC-Ag còn phòng chống nhiễm khuẩn vì có thêm sức mạnh của Bạc Sulfate – Rào cản kháng khuẩn phổ rộng đã được thử nghiệm chống lại hiệu quả các chủng kháng nấm và nấm men.

Công nghệ TLC-Ag đã được đưa vào Gạc lưới kháng khuẩn UrgoTul Ag/Silver và UrgoClean Ag (dành cho bệnh nhân loét bàn chân, bỏng độ 2, loét bàn chân đái tháo đường, loét tì đè, loét tĩnh mạch, cấy ghép…). 

  • TLC-NOSF & UrgoStart

Để rút ngắn quá trình lành thương ở các vết thương mãn tính, Urgo Medical tiếp tục tung ra Công nghệ TLC-NOSF vượt trội cho các vết thương mãn tính. Đây là sự kết hợp đột phá giữa TLC + phân tử NOSF (Nano-OligoSaccharide Factor) – Thành phần đã được chứng minh ngăn chặn tác động của MMP (Matrix Metalloproteinases) dư thừa và khôi phục mao mạch. 

Hiện Công nghệ TLC-NOSF đang được áp dụng trong sản phẩm UrgoStart dành cho bệnh nhân loét bàn chân đái tháo đường, loét do tì đè, các vết thương mãn tính và vết thương tái phát.CÁC NGHIÊN CỨU CHỨNG MINH HIỆU QUẢ CÔNG NGHỆ TLC

Hiệu quả Công nghệ TLC và các phiên bản cải tiến đã được chứng minh lâm sàng tại các phòng nghiên cứu độc lập và được các Tổ chức Quốc tế công nhận. Đây là quá trình nghiên cứu nghiêm ngặt được triển khai một cách có hệ thống trên đối tượng nghiên cứu là các tình nguyện viên với mục đích chứng minh sự an toàn và hiệu quả của Công nghệ TLC & các sản phẩm thử nghiệm.

Sau đây là một số thử nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả các sản phẩm ứng dụng công nghệ TCL:

  • TLC & Bằng chứng lâm sàng của UrgoTul

Năm 2004, nghiên cứu MAPP với mục tiêu “Tỷ lệ đau khi thay băng ở bệnh nhân với vết thương cấp/mạn tính do nhiều nguyên nhân & tác dụng của việc đổi sang băng gạc không dính nền vết thương” đã được tiến hành trên 5826 bệnh nhân không chọn lọc với tổng cộng 6075 vết thương cấp/mãn tính khác nhau.

Kết quả cho thấy việc đổi sang dùng UrgoTul giúp giảm cơn đau khi thay băng ở: 

– 95% bệnh nhân có vết thương cấp tính.

– 88% bệnh nhân có vết thương mạn tính

  • TLC-Ag & Nghiên cứu lâm sàng trên UrgoTul Ag/Silver

Một nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, có đối chứng và kiểm soát trong vòng 8 tuần trên 102 bệnh nhân từ 24 trung tâm tại Pháp cho thấy:

– Diện tích vết thương giảm 47,9% ở nhóm sử dụng UrgoTul Ag trong 8 tuần.

– Tỷ lệ đóng vết thương trung bình 0.145cm2/ngày ở nhóm TLC-Ag so với 0.044cm2/ngày ở nhóm TLC tại tuần thứ 4 & duy trì ưu thế ở nhóm TLC-Ag đến tuần thứ 8, ngay cả sau khi thay băng sang TLC ở những bệnh nhân này.

  • TLC-NOSF & Bằng chứng lâm sàng của UrgoStart

Hàng loạt nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả của TLC-NOSF & UrgoStart đã được tiến hành kể từ năm 2008 đến nay. Nổi bật là nghiên cứu năm 2017 của The EXPLORER RCT trên 240 bệnh nhân loét bàn chân do đái tháo đường từ biến chứng thần kinh và thiếu máu (chia làm 2 nhóm).

Nghiên cứu diễn ra trong 20 tuần chăm sóc & 12 tuần theo dõi tại 43 trung tâm (ở Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh). Kết quả cho thấy hiệu quả chăm sóc tại chỗ vết loét của băng gạc TLC-NOSF vượt trội hơn so với băng gạc không có TLC-NOSF, với các tiêu chí đánh giá:

– Tỷ lệ liền thương hoàn toàn sau 20 tuần chăm sóc với băng gạc TLC-NOSF.

– Băng gạc TLC-NOSF rút ngắn 60 ngày chăm sóc liền thương so với nhóm băng gạc tiên đối chứng.

Tại Việt Nam, với các bằng chứng lâm sàng và hiệu quả đã được chứng minh trong thực tế, Gạc lưới ứng dụng Công nghệ TLC của Urgo Medical đang là sự lựa chọn hàng đầu của các y bác sĩ trong việc điều trị vết thương hậu phẫu, bỏng, tai nạn, loét tì đè…

Hiện các mặt hàng của Urgo Medical đã có mặt ở hơn 150 bệnh viện và 2000 nhà thuốc trên toàn quốc. Người bệnh và thân nhân có thể đặt mua băng gạc UrgoTul để sử dụng tại nhà để thay băng không đau với các vết thương hở đơn giản, không có dấu hiệu nhiễm trùng.

___________________

Urgo Medical – Healing People

TP.HCM: 201-203 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0283 832 9982

Kênh Zalo OA dành cho nhân viên y tế: https://bit.ly/urgomedical-zalo-oa

Fanpage: https://www.facebook.com/UrgoVietnam

Leave a Comment